ระบบภาพและเสียงมีความสำคัญมากน้อยขนาดไหนในการดูหนัง

ทุกวันนี้ทุกคนพยายามหาความสุขให้กับตัวเองมากที่สุดเท่าที่จะมากได้ ไม่ว่าจะการกินการเที่ยวหรือการดูหนังฟังเพลง ก็จัดว่าเป็นการหาความสุขให้กับตัวเราเองไม่น้อย สำหรับคนที่ไม่ชอบออกนอกบ้านไม่อยากไปเผชิญกับรถติด ฝนตก หรือแม้แต่ต้องไปแย่งกันกินกันใช้ เสียค่าใช้จ่ายแพงๆโดยที่ไม่ได้รับความสุขกลับมา ก็เลยหันมาดูหนังอยู่กับบ้านแล้วจัดทุกอย่างเองตามที่ต้องการง่ายกว่าประหยัดกว่า ถึงขั้นที่ลงทุนเปลี่ยนทีวีจอใหม่ให้รองรับการดูหนัง Full HD มีความสุขและความบันเทิงวงจรสำหรับทุกคนแค่อยู่กับบ้าน เรียกว่าตอบโจทย์ให้กับทุกคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี

ถ้าพูดถึงหนัง Full HD การเข้าใจกันบ้างหรือไม่ว่ามันคืออะไร หนัง full hd นั้นก็คือหนังภาพยนตร์เรื่องแบบธรรมดา ระบบภาพและเสียงมีความคมชัดไม่น้อยไปกว่าการดูหนังที่โรงหนัง เปรียบเทียบกับสมัยตอนที่เราดูหนังเป็นแผ่น cd สมัยนั้นภาพและเสียงยังไม่คมชัดมากเท่าไหร่ ก็มีการปรับเป็นหนังระบบ DVD ให้ภาพและเสียงคมชัดมากยิ่งขึ้นแต่ถ้าเรายังพอจำกันได้ถึงแม้จะเป็นความคมชัดระดับ DVD ก็ยังคงให้ภาพไม่สมจริงเหมือนกับหนัง Full HD สมัยนี้เลย

คุณภาพหนัง Full HD นั้นให้ความคมชัดสูงกว่าระบบ DVD มากกว่า 10 เท่า หมดปัญหาเรื่องดูหนังแล้วแตกเป็นสี่เหลี่ยมเล็กๆ หลายคนอาจจะพอจำได้ว่าถ้าสมัยก่อนเราดูหนังระบบแผ่นซีดี DVD กะมีภาพสี่เหลี่ยมเล็กๆเวลาที่ภาพเคลื่อนไหวเร็ว ตั้งค่าแผ่นเป็นรอยก็จบกัน แต่พอเปลี่ยนเป็นการดูหนังระบบ Full HD ทำให้ภาพที่ได้กลับมานั้นคมชัดการเคลื่อนไหวภาพเร็วขนาดไหนเราก็สามารถดูได้อย่างสมจริงภาพเนียนดูแล้วเหมือนกำลังดูหนังพี่เล่นสดให้เราดูกันเลย

ยิ่งถ้าเป็นหนังเกี่ยวกับการต่อสู้หรือเป็นหนังเกี่ยวกับการยิงกัน ภาพระเบิดเสียงที่เป็นระเบิดก็จะทำให้สมจริงไม่ต่างจากโรงหนังแต่อย่างใด ถึงแม้ว่าเราจะดูผ่านทีวีจอใหญ่และใช้ระบบเสียงจากทีวีเท่านั้น ก็อยากให้ความรู้สึกที่ตื่นเต้นไม่แพ้จากโรงหนังกันเลย เมื่อดูหนัง Full HD มาขนาดนี้เชื่อได้เลยว่าหลายคนเติมเกมพี่จะเพิ่มเติมระบบให้เต็มรูปแบบเหมือนโรงหนัง ระบบภาพมาเต็มแล้วก็ต้องจัดเพิ่มด้วยระบบเสียงจริงไม่จริงก็ต้องลองถามใจตัวเองดู

ตามเว็บดูหนังทั่วไปเดี๋ยวนี้หนังเริ่มต้นด้วยระบบ full hd กันแล้วทั้งนั้น ทำให้การดูหนังให้ความสมจริงดูแล้วได้ความสนุกเต็มที่ไม่มีการสะดุดมีแต่การเลื่อนไหลตลอดทั้งเรื่อง มันจึงตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบดูหนังแต่ไม่อยากออกไปข้างนอกบ้าน หรือแม้กระทั่งเด็กที่ชอบดูหนังการ์ตูนก็ดูได้อย่างสบายตาไม่ทำให้เสียสายตาแต่อย่างใด ยิ่งครับเพิ่มระบบเสียงให้สมบูรณ์แบบอีกนิด การดูหนังที่บ้านเราก็คือการดูหนังเหมือนในโรงหนังเรียกว่าระดับ Super VIP กันเลย ทั้งสะดวกสบายอาหารการกินพร้อม กลับแล้วตื่นวนกลับมาดูอีกกี่ครั้งก็ได้ ต้องขอบคุณแบบหนัง Full HD พี่บอกความสุขให้กับบ้านเราทุกคน

ทุกวันนี้ทุกคนพยายามหาความสุขให้กับตัวเองมากที่สุดเท่าที่จะมากได้ ไม่ว่าจะการกินการเที่ยวหรือการดูหน…