จัดบรรยากาศที่บ้านอย่างไรให้เหมือนกับการอยู่ในโรงหนัง

สมัยนี้ทีวีจอขนาด 60 นิ้ว 50 นิ้ว ราคาไม่ได้แพงอย่างแต่ก่อนแล้วสำหรับคนทำงานมานานปี มีเงินเก็บจะซื้อทีวีจอใหญ่ไว้กลับบ้านก็พอที่จะซื้อหากันได้ หรือสำหรับคนที่ไม่ได้มีเงินสดที่จะซื้อก็ผ่อนทีวีกันได้เช่นกัน การลงทุนซื้อทีวีจอใหญ่เพียงครั้งเดียวเปรียบเสมือนการซื้อโรงหนังขนาดย่อมมาไว้ที่บ้าน และเดี๋ยวนี้ทีวีเกือบทุกรุ่นก็สามารถต่ออินเตอร์เน็ตดูกันได้หมดแล้ว ถึงเวลาที่เราจะเงยหน้าจอมือถือเล็กๆแล้วมาดูหนังออนไลน์ด้วยกัน

สมัยก่อนการจะดูหนังด้วยกันอยู่ที่บ้านเราจะใช้ทีวีที่ใหญ่สุดก็ขนาด 29 นิ้ว ต่อกับเครื่องเล่น cd หรือเครื่องเล่น DVD  แล้วก็มาชุมนุมการเปิดดูหนังไปพร้อมกัน ยิ่งถ้าเป็นหนังที่เช่ามาจากร้านเช่าจำเป็นจะต้องรีบดูอย่างด่วน ไปเช่ามาตอนประมาณ 5 หรือ 6 โมงเย็นก็ต้องดูภายในคืนนั้นเพราะพรุ่งนี้จะต้องไปส่งคืนแล้วไม่เช่นนั้นจะโดนปรับ แต่ตอนนี้ร้านเช่าพวกนี้ถูกกลืนหายไปกับกาลเวลาหมดแล้ว เหลือแต่เพียงโลกอินเทอร์เน็ตที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของเราในทุกขั้นตอน และการดูหนังออนไลน์ก็จัดเป็นอีกส่วนหนึ่งของชีวิตเราเช่นกัน

ทำไมถึงบอกว่าการดูหนังออนไลน์เป็นอีกส่วนหนึ่งของชีวิตเรา หลายคนที่ใช้ชีวิตในการดูหนังผ่านเครื่องเล่น VCD หรือเครื่องเล่น DVD กันเป็นประจำ  นั่นก็หมายความว่าเราติดการดูหนังกันมาตั้งแต่ก่อน พอมาในยุคนี้ช่วงเวลาหลังเลิกงานหรือช่วงเวลาเย็นที่อยู่กันพร้อมหน้าครอบครัวเราก็จะเลือกที่ดูหนังออนไลน์ผ่านทางโลกอินเทอร์เน็ต ไม่ต้องไปเช่าตามร้านเหมือนแต่ก่อนให้เสียเวลา แล้วต้องมาลุ้นกันว่าหนังเรื่องนั้นจะคุ้มค่ากับที่เสียเงินไปหรือไม่ แต่พอมาถึงยุคนี้ถ้าเราเปิดดูหนังออนไลน์แล้วไม่สนุกไม่ถูกใจอย่างที่เราคิดไว้ เราก็สามารถเปลี่ยนเรื่องใหม่ดูได้ทันทีโดยไม่ต้องเสียเงินเลยสักบาท

การใช้ชีวิตครอบครัวตอนเย็นหรือในวันหยุดด้วยการดูหนังออนไลน์ก็จัดเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสีสันกับชีวิตครอบครัว ครอบครัวในปัจจุบันนี้ต้องการการอยู่ร่วมกันอย่างมาก เพราะนอกจากมือถือของแต่ละคนที่มีกันอยู่แล้วก็คงจะมีแต่ทีวีจอยักษ์ที่เปรียบเสมือนโรงหนัง ทำให้เราเงยหน้ามามองหน้ากันได้บ้าง การจัดบ้านให้เหมาะสมเหมือนกับการอยู่ในโรงหนังนั้นแท้จริงแล้วไม่จำเป็นเลย เราเพียงแค่จัดโต๊ะกินข้าวหรือว่าห้องรับแขกให้ดูสบายตาและนั่งกันอย่างสบายใจ เพียงแค่นี้เราก็อยู่เหนือกว่าโรงหนังหลายเท่าแล้ว ถ้าเราจะมีโซฟานุ่มๆเหมือนกับที่เราดูโรงหนังที่แบบ  ระดับ VIP ถ้าเราไม่ต้องการเปลืองงบก็แค่ปูผ้าแล้วก็นอนดูแบบสบายๆแบบนี้ดีกว่าไม่รู้

สำหรับคนที่ชอบดูหนังกันเป็นจริงจังอาจจะมีห้องดูหนังอยู่ที่บ้าน มีงบประมาณสักหน่อยจัดเครื่องเสียงให้เข้าชุดทำเป็น Home Theater ที่บ้านได้อย่างใกล้เคียงกับโรงหนัง แบบนี้ก็ถือว่าเป็นคนมีระดับไปอีกกลุ่มนึง เวลาจะดูหนังอีกแต่ละครั้งก็จะต้องมีการจัดเรียงฉาก เตรียมทุกอย่างให้พร้อม งบประมาณในการจัดห้องแบบนี้ก็ค’ไม่น้อย ตรงนี้ก็แล้วแต่กระเป๋าของแต่ละคนที่มีใครชอบแบบไหนดูเงินในกระเป๋าแล้วจัดได้ตามใจชอบ การจับการดูหนังอยู่กับบ้านการดูหนังออนไลน์ไม่มีรูปแบบที่ตายตัวเลือกแบบที่ชอบแล้วมันจะใช่เอง

สมัยนี้ทีวีจอขนาด 60 นิ้ว 50 นิ้ว ราคาไม่ได้แพงอย่างแต่ก่อนแล้วสำหรับคนทำงานมานานปี มีเงินเก็บจะซื้อ…