สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวประเทศสหรัฐอเมริกา USA

ประเทศสหรัฐอเมริกา (United states of America) ประเทศมหาอำนาจที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ตั้งอยู่ทวีปอเมริกาเหนือและมีทั้งหมด 50 รัฐ เป็นเมืองที่โดดเด่นในหลายๆด้าน และในด้านการท่องเที่ยวกืไม่แพ้กันครับ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามหลากหลายบรรยากาศทั้งในเมืองและธรรมชาติ เป็นเมืองที่มีความทันสมัยและมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทุกอย่างเราไปดูกันเลยครับว่ามีสถานที่ไหนน่าสนใจกันบ้าง1.Statue of liberty (เทพีเสรีภาพ) อีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญของประเทศสหรัฐอเมริกาที่ใครไปอเมริกาแต่ยังไม่ได้มาที่นี่ถือว่าพลาดหนัก ตั้งอยู่ในเกาะลิเบอร์ตี้ นครนิวยอร์ก เป็นสิ่งก่อสร้างประติมากรรมสร้างด้วยโลหะ ออกแบบโดย เฟรดเดริค โอกุสต์ บาร์โทลดี มีลักษณะเป็นเทพีใส่ผ้าคุม มือขวาถือชูคบเพลิง มือซ้ายถือแผ่นจารึกคำประกาศอิสรภาพของสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นของขวัญของชาวฝรั่งเศสที่มอบให้สหรัฐ เมื่อปี ค.ศ.1984 และเทพีเสรีภาพแห่งนี้ยังได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกอีกด้วย
2.Yellowstone National park (อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน) เป็นอุทยานแห่งชาติที่แรกของโลกและเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในอเมริกา ตั้งอยู่ในเขตที่ติดต่อกัน 3 รัฐ นั่นคือ ไวโอมิ่ง มอนแทนาและไอดาโฮ่ บนที่ราบสูงเลโลสโตน ซึ่งร้อมลอบด้วยภูเขาร็อคกี้ อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตนนั้นเป็นสถานที่ที่มีความหลากหลายทางธรรมชาติมาก มีทั้งผืนป่า ภูเขา ทะเลสาบ โดยไฮไลท์ทของที่นี่คือน้ำพุร้อน ซึ่งเป็นน้ำพุร้อนที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในโลกเนื่องจากมีสีสันเรียงจากตรงกลางมาขอบนั่นคือ สีฟ้า เขียวถัดมาคือส้มและแดงซึ่งสีเหล่านี้มาจากแบคเทีเรียและพืชเซลล์เดียวประเภทแอลจี แต่ระวังอย่าตกลงไปเด็ดขาดนะคับเพราะน้ำพุร้อนแห่งนี้มีอุณหภีมิสูงถึง 93 องศากันเลยทีเดียว
3.Grand Canyon, Arizona (แกรนด์ แคนยอน รัฐแอริโซนา) ตั้งอยู่ในรัฐแอริโซนา เป็นสถานที่ที่มีความสวยงามมากจากฝีมือของธรรมชาติ มีพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาล มีเทือกเขาและทะเลทรายที่ไกลสุดลักหูลูกตาโดยมีแม่น้ำโคโรราโดไหลผ่าน ถือเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกและได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย รางวัลเยอะซะขาดนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว
5.New York City (นครนิวยอร์ก) นครนิวยอร์ก เมืองที่มีความเจริญรุ่งเรื่องมากที่สุดในโลก เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การเงิน ความบันเทิง เป็นเมืองที่มีความทันสมัยมากและยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ขาช้อปทั้งหลายไม่ควรพลาด มีสินค้าแบรนด์เนมชื่อดังมากมายหรือสิ่งใดก็ตามที่คุณต้องการสามรถหาได้ที่นี่ และยังเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังหลายแห่งอไม่ว่าจะเป็นเทพีเสรีภาพ ตึกเอมไพร์สเตต พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ชาติอเมริกา ย่านเซนทรัล ปาร์ก และจัตุรัสไทม์สแควร์
6.Washington Monument (อนุสาวรีย์วอชิงตัน) หรืออีกชื่อนึงเสาหินโอเบลิสก์ เริ่มสร้างเมื่อปี ค.ศ. 1848 และเสร็จเมื่อปี ค.ศ. 1884ตั้งอยู่ที่เมืองวอชิงตันซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศสหรัฐอเมริกา รับรองได้ว่าคุณจะต้องตกตะลึงกับความสูงของมันอย่างแน่นอน ด้วยความสูงถึง 555 ฟุต หรือประมาณ 170 เมตร นั่นเองคับ ซึ่งอนุสาวรีย์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่นาย จอร์จ วอชิงตัน (George Washington) ซึ่งประธานิบดีคนแรกของสหรัฐอเมริกา
7.Las Vegas, Nevada (ลาส เวกัส เนวาดา) ลาส เวกัส สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนไม่ชอบนอน แอคทีฟตลอด 24 ชั่วโมงเป็นเมืองที่มีสีสันชีวิตชีวาโดยเฉพาะตอนกลางคืนที่เต็มไปด้วยแสง สี เสียง คาสิโนถูกกฎหมาย โรงแรมสุดหรู สถานบันเทิงต่างๆและแหล่งช้อปปิ้งอลังการ เป็นสถานที่ที่เหนือคำบรรยายจริงๆคับ แถมยังมีหอไอเฟลของลาสเวกัสเองอีกด้วยนะ แถมที่นี่ยังเป็นสถานที่ที่มีความโรแมนติกไม่แพ้เมืองอื่นอีกด้วย เรียกได้ว่าสายไนท์ไลฟ์ไม่ควรพลาดเลยนะครับ คุ้มค่าแก่การมาจริงๆ
8.Mount Rushmore (เมาท์รัชมอร์) ตั้งอยู่ในเมืองเซาท์ดาโกต้า เป็นงานประติมากรรมแกะสลักเป็นรูปใบหน้าบนภูเขาหินแกรนิตเป็นรูปใบหน้าประธานาธิบดีทั้ง 4 ท่านของสหรัฐอเมริกา ได้แก่ วอชิงตัน เจฟเฟอร์สัน รูสเวลล์และลินคอล์น เป็นงานแกะสลักของชาวเดนมาร์ก-อเมริกัน ชื่อ Gutzon และ Lincoln Borglum เมื่อปี 1927 และเสร็จเมื่อปี 1941
9.Alaka (อลาสกา) เมืองในฝันของใครหลายๆคน เนื่องจากที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์มาก ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ เป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางธรรมชาติมากไม่ว่าจะเป็น ภูเขา ธารน้ำแข็ง ผืนป่าและทะเลสาบ อีกทั้งยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกด้วยเช่น การปีนเขา การล่องแก่ง การชมสัตว์ป่า องเรือชมธารน้ำแข็งและที่พลาดไม่ได้คือการดูแสงหนือ
10.Crater lake Oregon (ทะเลสาบเครเตอร์ เลค ออริกอน) ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Crater lake รัฐออริกอน เป็นทะเลสาบบนปากปล่องภูเขาไฟที่ดับไปแล้วเมื่อประมาณ 7700 ปีที่แล้ว ได้ชื่อว่าเป็นทะเลสายที่สวยเป็นอันดับต้นๆของโลกเนื่องจากทะเลสาบแห่งนี้มีน้ำสีฟ้าสวยงาม ความลึกประมาณเกือบ 2000 ฟุต ล้อบรอบไปด้วยหน้าผาหินปากปล่องภูเขาไฟ อุดมไปด้วยผืนป่าสีเขียว และภายในทะเลสาบแห่งนียังมีเกาะ Wizard ตั้งอยู่ด้วย ทะเลสาบห่งนี้มีบรรยาศเงียบสงบ เหมาะสำหรับคนต้องการพักผ่อนอย่างยิ่ง
11.Golden Gate Bridge (สะพานโกลเดนเกท) อีกหนึ่งสะพานแลนด์มาร์กของประเทศอเมริกา ตั้งอยู่ในเมืองซาน ฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นสะพานที่เชื่อมตัวเมืองซาน ฟราซิสโกกับ Marin Headland ซึ่งมีความยาวประมาณเกือบ 3 กิโลเมตร มีลักษณะเป็นสะพานแขวนสีแดงขนาดใหญ่ โดยสถานที่แห่งนี้ไม่ได้มีดีเพียงแค่สะพาน แต่ด้วยความสวยของวิวทิวทัศน์และสภาพภูมิประเทศรอบข้างทำให้สถานที่แห่งนี้มีเสน่ห์เป็นอย่างยิ่ง

ประเทศสหรัฐอเมริกา (United states of America) ประเทศมหาอำนาจที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ตั้งอยู่ทวีปอเมริกา…